"> Bảo Vệ Đất Việt | Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM Bỏ túi vài chiêu chống trộm cướp vào dịp cuối năm

Bỏ túi vài chiêu chống trộm cướp vào dịp cuối năm

Cuối năm Tết đến cũng là thời điểm bọn trộm cắp, cướp giật hoạt động mạnh. Chỉ cần vài phút thiếu cảnh giác, lơ là bạn có thể đánh mất tài sản lúc nào không hay. Không được chủ quan, luôn cẩn trọng lúc  đông người hay đi ở những đoạn đường vắng,..và nhất là cần ghi nhớ những chiêu chống trộm, cướp giật sau đây.

Trộm cắp tài sản, đột nhập nhà dân

Trộm được chia thành  hai nhóm đối tượng : trộm xe và trộm đột nhập vào nhà.

chiêu chống trộm cướp

Các đối tượng trộm xe thường chọn những dãy nhà trọ vào thời điểm buổi trưa. Đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ trưa ít người đi đường qua lại. Trộm luôn có mặt ở mọi nơi và chờ cơ hội để ra tay vì vậy bạn phải luôn cẩn trọng. Không để xe bừa bãi, luôn khóa cổ xe rút chìa khóa khi rời khỏi xe, dắt xe vào trong nhà nếu cần ngủ hay nghĩ ngơi, tìm nơi giữ xe an toàn,…là những cách chống trộm xe máy đơn giản nhưng lại hiệu quả.

Để chống trộm đột nhập vào nhà bạn cần gia cố cửa nhà cẩn thận, luôn kiểm tra các cửa đã được khóa an toàn khi ra khỏi nhà. Tuyệt đối không được tung quá nhiều tin tức lên mạng xã hội hay mọi người xung quanh biết mình đi vắng tạo cơ hội trộm đột nhập. Tốt nhất nên thuê bảo vệ nhà riêng hay nhờ người thân trông coi nếu ngôi nhà có nhiều tài sản có giá trị.

Tránh cướp giật khi đi đường

chiêu chống trộm cướp

Lễ Tết dịp tổ chức lễ hội, đông người tụ tập qua lại là thời gian bọn móc túi cướp giật hành nghề. Chúng thường chọn những mục tiêu là phụ nữ mang nhiều vàng bạc,  túi xách,…lợi dụng sự chen lấn ra tay hành động.

Cướp giật xe máy trên đường là một trong những tệ nạn phổ biến mà nhiều gặp phải. Nhất  ở những đoạn đường vắng vẻ không ánh sáng là nơi bọn cướp thường ra tay, chúng chọn những người yếu đuối không có sức chống trả, đi một mình không có sự trợ giúp, phụ nữ là mục tiêu bọn cướp hướng đến nhiều nhất.

Để phòng chống cướp giật khi đi đường bạn nên hạn chế đi một mình lúc trời tối, không đi qua đường vắng người qua lại và đặc biệt đừng mang quá nhiều tiền bạc gây sự chú ý của kẻ cướp.

Phòng chống trộm cướp sẽ không khó nếu bạn thực sự cẩn trọng và cảnh giác khi đi đường hay cả lúc ở nhà. Trộm cắp luôn rình rập khắp nơi sự chủ quan sẽ gây ra những sai lầm đáng tiếc không đáng có.